Bạn đang ở mục: Trang chủ » Tin tức - sự Kiện, Văn hóa - xã hội » Khai trương Văn phòng Thừa phát lại Quận 10 – TP.HCM

Ngày 22/5, Văn phòng Thừa phát lại Quận10, TP.HCM đã được khai trương tại số 137 đường 3/2, theo quyết định thành lập số 2042/QĐ-UBND ngày 18/4/2012 của UBND TP.HCM và Giấy đăng ký hoạt động số 41.02.0001/TP-TPL-ĐKHĐ do Sở Tư pháp TP.HCM cấp ngày 10/5/2012.

Văn phòng Thừa phát lại Quận 10 (Q.10) do Th.S Luật Nguyễn Tiến Phát làm Trưởng văn phòng, với bộ máy gồm 10 nhân sự, cung cấp các dịch vụ sau:

Văn phòng Thừa phát lại Q.10

- Xác minh điều kiện thi hành án liên quan đến việc thi hành án thuộc thẩm quyền của Cơ quan thi hành án các cấp tại TP.HCM theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân.

- Tổ chức thi hành bản án, quyết định của toà án theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân (tương đương thẩm quyền của Chi cục Thi hành án dân sự Q.10 về thi hành án theo đơn yêu cầu) đối với bản án, quyết định sơ thẩm đã có hiệu lực của toà án nhân dân (TAND) Q.10; bản án, quyết định phúc thẩm của TAND TP.HCM đối với các bản án, quyết định sơ thẩm của TAND Q.10; quyết định giám đốc thẩm, tái thẩm của TAND TP.HCM đối với các bản án, quyết định đã có hiệu lực thi hành của TAND Q.10.

- Xác lập các vi bằng, văn bản có giá trị chứng cứ trong tố tụng và quan hệ pháp lý khác theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân.

Được biết, hiện nay, tại TP.HCM, UBND thành phố đã cho phép thành lập 6 Văn phòng Thừa phát lại, gồm: Văn phòng Thừa phát lại Q.1, Q.5, Q.8, Q.Tân Bình, Q.Bình Thạnh và mới nhất là Văn phòng Thừa phát lại Q.10.

© 2012 Văn phòng thừa phát lại, Van phong thua phat lai, Thừa Phát lại, Thua phat lai, thừa phát lại Việt Nam – Công ty Luật Dragon