Bạn đang ở mục: Trang chủ » Tin tức - sự Kiện, Văn hóa - xã hội » Văn phòng thừa phát lại than trời, cơ quan không hợp tác

Chiều 9-11, Viện Khoa học pháp lý – Bộ Tư pháp đã tổ chức hội thảo với Sở Tư pháp, ngành TAND, Thi hành án Dân sự (THADS) TP cùng các văn phòng thừa phát lại (VPTPL) để đánh giá hiệu quả kinh tế – xã hội sau hai năm thí điểm triển khai mô hình TPL trước khi đề xuất nhân rộng ra các đô thị trong cả nước.

Theo Sở Tư pháp TP, đến hết tháng 9-2011, các Văn Phòng Thừa Phát Lại TP.HCM đã tống đạt 34.837 văn bản, khá ít so với nhu cầu tống đạt hơn 1 triệu văn bản hằng năm của ngành tòa án và THADS TP. Các tòa và ngành THADS TP chưa tin TPL, giao những vụ khó mà chính họ từng tống đạt nhiều lần không được. Một số cơ quan, tổ chức và cán bộ địa phương chưa thật sự hỗ trợ cho thư ký TPL tống đạt giấy tờ. Chuyện không tin nhau đến mức đặt thêm quy định phải có con dấu xác nhận của UBND địa phương. Mới đây, cục trưởng Cục THADS TP phải chỉ đạo bãi bỏ lệ này.

Các Văn Phòng Thừa Phát Lại cũng than chuyện xác minh điều kiện THA theo yêu cầu của đương sự. Một số cơ quan nhà nước, đơn vị kinh tế chưa hoặc không hợp tác, hỗ trợ cung cấp thông tin cho TPL. Một số ngân hàng từ chối cung cấp thông tin về tài khoản của người phải THA; cơ quan đăng ký tài sản không cung cấp thông tin về tài sản… Thậm chí Ngân hàng Nhà nước còn ban hành công văn khẳng định yêu cầu cung cấp thông tin của TPL là không có căn cứ pháp lý.

Thua phat lai tphcm

© 2011 Văn phòng thừa phát lại, Van phong thua phat lai, Thừa Phát lại, Thua phat lai, thừa phát lại Việt Nam – Công ty Luật Dragon